• company@phucbinh.vn
 • 097 997 88 33 - 0914623446
logo
Đăng ký xe máy-xe điện mới tại quận Tây Hồ tháng 2 năm 2020

Đăng ký xe máy-xe điện mới tại quận Tây Hồ tháng 2 năm 2020

          ĐĂNG KÝ XE MÁY-XE ĐIỆN MỚI TẠI QUẬN TÂY HỒ THÁNG 2 NĂM 2020

     Bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh,sinh viên hay những người lần đầu đi đăng ký xe máy,xe điện có địa chỉ tại quận Tây Hồ biết rõ về các khâu cần làm và các thủ tục giấy tờ cần phải có nhé.

     Trước tiên khi mua xe tại cửa hàng,thì các bạn cần có trong tay hóa đơn GTGT cùng giấy chứng nhận xuất xưởng của chiếc xe đó do bên cửa hàng cấp cho bạn.

Sau đó bạn mang giấy tờ bao gồm :

 1. Hóa đơn GTGT(bản gốc)+ 1 bản photocopy.
 2. Giấy chứng nhận xuất xưởng(bản gốc)+1 bản photocopy.
 3. CMTND hay CCCD(bản gốc)+1 bản photocopy.
 4. Sổ hộ khẩu(bản gốc)+1 bản photocopy.

Khi đã có trong tay 4 giấy tờ này thì các bạn mang đến Chi Cục thuế quận Tây Hồ:

Địa chỉ  Số 713 đường Lạc Long Quân,Phú Thượng,Tây Hồ,Hà Nội,Việt Nam.

Điện thoại  0243.8291175.

                             Chi cục thuế quận Tây Hồ

     Các bạn đi vào cửa nhỏ(nơi chị mặc áo xanh đang đi xe máy ra đó)rồi rẽ phải để gửi xe.Từ chỗ gửi xe,các bạn đi thẳng vào tầng 1(bên dưới cầu thang mà các bạn nhìn thấy trên ảnh.Còn đi theo cầu thang sẽ lên thẳng tầng 2).Nhìn bên phải,các bạn sẽ thấy ngay phòng làm thủ tục phí trước bạ cho ôtô và xe máy:

           Bộ phận lệ phí trước bạ ôtô,xe máy quận Tây Hồ

     Các bạn vào trong phòng để xin 02 tờ kê khai nộp lệ phí trước bạ ôtô,xe máy nhé.Các bạn yên tâm,các chị làm việc ở đây rất dễ chịu sẽ sẵn sàng tư vấn cho các bạn mà không khó chịu chút nào(hôm mình qua làm,dù chẳng biết gì nhưng vẫn được các chi ấy hướng dẫn rất cụ thể.Thậm chí còn tư vấn cho mình các địa điểm đi nộp thuế và lấy biển luôn).

     Sau khi xin được 02 tờ khai,các bạn đi ra ngoài sẽ thấy bàn kính có dán tờ khai mẫu hướng dẫn để các bạn có thể kê khai cho đúng.

                    Bàn kê khai có dán tờ khai mẫu

     Sau khi khai chính xác 02 bản theo như mẫu đã đưa.Các bạn đem vào nộp cùng bộ giấy tờ đã photo từ trước

 • 01 bản hóa đơn GTGT,
 • 01 bản phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng,
 • 01 bản CMT,
 • 01 bản hộ khẩu.

và bộ giấy tờ gốc để bên làm thủ tục đối chiếu.Đối chiếu xong,các bạn sẽ nhận được 01 bản chứng nhận đã hoàn tất thủ tục kê khai phí trước bạ cho xe.

     Từ Chi cục thuế,các bạn có thể qua thẳng 473 Âu Cơ,chi nhánh Agribank phòng giao dịch Tây Hồ để nộp phí trước bạ cho tiện nhé(cuối đường Lạc Long Quân giao với Âu Cơ thì các bạn rẽ phải,đi bên dưới đê).

     Nộp phí trước bạ xong,các bạn sẽ lại nhận được 1 bản “Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước ” do bên ngân hàng cấp.

     Bây giờ chính chủ đăng ký xe sẽ đem theo 5 loại giấy tờ gốc:

 1. Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.
 2. Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
 3. Hóa đơn GTGT.
 4. Sổ hộ khẩu.
 5. CMND hoặc thẻ CCCD.

     Cầm 5 loại giấy tờ này,các bạn tiếp tục đi thẳng đường Âu Cơ(nên rẽ lên đê đi cho tiện nhé).Đi đến ngã 3 Quảng An,các bạn rẽ phải đi vào đường Xuân Diệu( rẽ trái đi chợ hoa Hồ Tây).Nơi đăng ký xe sẽ nằm ngay tại ngã 3,đầu đường Xuân Diệu nhé.

                        Tòa nhà màu vàng sau biển quảng cáo

Nếu bạn nào chưa thấy thì nó là số 186 Xuân Diệu.Nhiều bạn không chú ý là sẽ bị đi qua mất địa chỉ này vì nó nằm ngay đầu đường Xuân Diệu(tòa nhà màu vàng nằm ngay sau biển quảng cáo ở trên hình).Đây là đội quản lý các phương tiện GT của CA Quận Tây Hồ,địa điểm chúng ta  làm giấy tờ để được cấp đăng ký cùng biển số xe.

Các bạn vào cổng(chỗ có người đang đứng ở trên ảnh)rồi rẽ trái sẽ nhìn thấy cửa kính của phòng cấp biển số xe.Các bạn để xe rồi vào bên trong(ở đó không có bảo vệ trông xe đâu nhưng cũng rất yên tâm về xe,nếu cảm thấy cần thì các bạn cứ khóa xe lại cho yên tâm nhé).

     Trong đó sẽ có 2 cửa,các bạn vào cửa số 2 để xin tờ khai cấp đăng ký xe.Sau đó các bạn ra bàn để ghi theo hướng dẫn có dán sẵn ở trên bàn.Nếu bạn nào có thể cà trước số khung,số máy của xe thì cầm luôn đi cùng keo dán để dán vào tờ khai nhé.Còn nếu không thì ngay bên ngoài cửa kính có 1 anh sẽ làm dịch vụ cho bạn việc cà số khung,số máy(nếu có gì đó chưa rõ trong việc ghi trên tờ khai thì các bạn có thể hỏi luôn anh đó,anh sẽ giúp các bạn rất tận tình.Đây là cảm nhận của mình sau khi đi làm đăng ký xe từ đó về).

     Sau khi hoàn tất tờ khai có dán số khung,số máy của xe thì các bạn quay trở lại cửa số 2 để gửi toàn bộ giấy tờ cho chị công an đã đưa tờ khai cho bạn lúc trước. Kiểm tra giấy tờ xong,các bạn sẽ được bấm số để lấy biển cho xe luôn.

     Kết thúc việc bấm số thì các bạn sẽ chuyển qua cửa số 4 để nộp 2.000.000 tiền biển số đối với xe máy.Sau khi nộp tiền bạn sẽ nhận được biển số xe bạn đã bấm lúc trước cùng 1 tờ giấy hẹn trả đăng ký xe.

Các bạn có thể ra ngoài gặp anh lúc nãy cà số khung số máy cho bạn để lắp luôn biển vào xe với giá cả cũng hợp lý.Còn nếu đã có chỗ lắp biển xe thì các bạn cứ mang biển số ra về nhé.

     Như vậy là công việc đi đăng ký xe mới đã hoàn tất.Chỉ còn phải đợi ngày đến lấy đăng ký xe theo như lịch hẹn là xong.Chúc các bạn có được 1 chiếc xe để đồng hành cùng công việc của riêng mình…!

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan
chatzalo